Tr? v? trang ch?    

 

  - Tên: Skid Row
  - Thành lập: 1986
  - Tại: New Jersey, Mĩ
  - Chính thức hoạt động: 1/1/1988
  - Album đầu tay: Skid Row (1988)
  - Album xuất sắc nhất: Slave to the Grind (1991)
  - Band liên quan: Bon Jovi, KISS, Aerosmith...
  - Hits: 18 and Life, Youth Gone Wild, I Remember You
  - ...

 

CHAPTER I: H_i_s_t_o_r_y__b_e_g_i_n_s

    Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1986 tại bang New Jersey, Huê Ḱ. Lúc đó tay guitarist Dave Sabo đang c̣ng lưng làm việc kiếm tiền trong một cửa hàng ghi ta địa phương, và may mắn nàm sao, hắn gặp bassist Rachel Bolan vào một ngày đẹp trời đáng được ghi lại trong sổ sách. Hai kẻ chán đời này bắt đầu ngồi lê đôi mách về chuyện băng đảng nhạc nhẽo và tỏ ra khá là tâm đầu ư hợp, cho nên đă quyết cái định là cùng nhau thành lập một Rockband để khỏi thua chị kém em. Rachel lôi kéo bạn cũ vô tội Scotti Hill cùng tham gia vào "trục tội ác" này, trong khi Sabo th́ h́ hục động viên chiến hữu đáng thương chuyên dùng trống phá làng phá xóm là Rob Affuso vào cuộc. Rứa là đă có 4 thành viên chính, việc cuối cùng mà cái "chain gang" này cần phải làm là lùng cho ra một kẻ bự họng dài hơi mà giới nghệ xỉ thường gọi một cách văn hoa là vocalist, đảm nhiệm vai tṛ "mồm to hét to".

founders, luckiest founders

    Tất nhiên ở Mẽo âm nhạc phát triển th́ việc t́m vocalist không đến nỗi khó như chuyện lên trời, thậm chí chỉ cần ra đứng giữa đại lộ Park Avenue mà ngửa mặt lên trời gào to "Có thèng lào muốn làm vocalist không?" là bảo đảm mấy cậu choai choai ở đâu nó xồ tới cả đống. Tuy nhiên (có tất nhiên th́ phải có tuy nhiên cho nó đủ bộ), thấy như rứa mà chẳng phải như rứa, bằng chứng là Rachel với Sabo đă thử đi thử lại hơn trăm đồng chí trong suốt chín tháng giời mà chẳng chịu cơ ai cả. Đến khi cả bốn cùng ngán ngẩm tiễn luôn cả bác Matt Fallon lên đường v́ can tội có giọng hát cha sanh mẹ đẻ sao khéo giống y ś thằng cha Jon Bon Jovi, đồng thời chuẩn bị dẹp nốt ư đồ làm chùm thiên hạ th́ Rachel nghe phong thanh đâu h́nh như ở Toronto, Gia Nă Đại có một nhân văn tài tên thường gào là Bách, Xê-bát-chiêng Bách...

    Sebastian Bach, người Canada, quậy phá tưng bừng ngay từ khi mới vọt ra từ trong bụng mẹ, bỏ nhà bỏ cửa ra đi khi mới 15 tuổi, lang thang cơ nhỡ trên đường phố Toronto cả ngày lẫn đêm (bê bối hơn cả "Ricky was a young boy" trong "18 and life"). Bữa xấu trời nọ hắn nhận được qua đường bưu điện một cái tape - mà b́nh dân chúng ta hay gọi là cái băng cát-xết - người gửi là một tay Rachel vô danh tiểu tốt không quen chẳng biết nào đấy, với mục đích rủ rê chèo kéo vào băng rốc riếc ǵ đấy. Vốn chỉ định nghe qua loa lấy lệ, nhưng sau khi nghe thử bản demo "Youth gone wild" th́ Bach phê luôn, chạy ngay ra sân bay, mua vé, tếch thẳng đến New Jersey. Sau này Bach ta tâm văn sự rằng, khi nghe Youth gone wild hắn có cảm giác là bài hát đó được sáng tác dành riêng cho hắn (chắc lúc đó hắn chưa tiên đoán được là sau này ở Phần Lan xuất hiện một Norther).

    Gặp được Sebastian, 4 kẻ kia ngắm nghía một ít, thử thách một số cho phải cái lệ làng rồi "dzuyệt" mau chóng. Rứa là Skid Row ra đời với 5 thành viên:  

s.bach r.bolan

dave sabo

scotti hill rob affuso

vocals

 

bass

 

guitars

 

guitars

 

drums

   

và lịch sử oanh tạc của Skid Row được bắt đầu...

 Back | Continue