Tr? v? trang ch?

 

  - Tên tắt: Rob Affuso.
  - Tên đầy đủ: Robert James Affuso.
  - Vai tṛ: Gơ trống.
  - Ngày sinh: 1/3/1963.
  - Quê quán: Newburgh, New York, Huê Ḱ.
  - Gia đ́nh: Bố Robert Affuso, mẹ Shari Wells, anh (hay em chẳng biết) Alan.
  - Các band trước khi gia nhập Skid Row: Minstrel, Sutton Thomas.
  - Ảnh hưởng: Neil Peart, Phil Collins, Phil Rudd, Carl Palmer, Aerosmith, John Bonham, AC/DC.
  - ...

 

    Rob Affuso là thành viên chính thức thứ tư của Skid Row, hắn gia nhập được Skid Row một phần nhờ mối gia hảo thân t́nh với Dave Sabo. Chuyện kể rằng ngày nọ khi được Dave thông báo xa gần về một rock band sắp ra đời, Rob ta khoái chí quá liền nằng nặc xin tham gia cho bằng được. Hắn ṭ ṭ đi theo Dave hết nơi này lại đến chốn khác, khi Dave về nhà th́ hắn cũng hồi gia để điện thoại quấy rối. Cuối cùng khi Rachel với Dave mời Rob quá bộ tới studio thử tay nghề, hắn ta lập tức chạy sầm sập đến vác cặp dùi cùng với các đồng chí kia gơ demo luôn Midnight/Tornado (đây chính là lí do khởi thủy tại sao Midnight lại có một đoạn drum lăng xẹt ở cuối bài). Sau khi nghe Rob jam xong,  Dave há hốc mồm nh́n Rachel, Bolan trợn trừng mắt ḍm Sabo, rồi 4 tên này (?) quay qua hỏi tên đánh trống "Bác gia nhập tụi tui nhé?". Chỉ đợi có thế, Rob nhà ta gật mạnh đến nỗi xém văng cái đầu ra khỏi cổ.

    Từ đó Rob Affuso xuất hiện túc trực bên cạnh 4 thành viên khác của Skid Row với hai cái dùi trên tay, một nụ cười trên môi và mấy cái răng giả trong mồm (hắn luôn luôn tự hào là thành viên duy nhất sở hữu "đồ sứ" đê thay thế cho "đồ xương" đă lỡ ra đi trong một trận ác chiến oai hùng nào đó - đó là lời hắn nói, chứ biết đâu do lọt giếng bảy bi hay bị xe lăn Kiến Tường tông phải cũng không biết đâu chừng). Xem Rob biểu diễn, không ai có thể nghĩ rằng trước khi gia nhập Skid, hắn chưa bao giờ là một heavy-metal drummer, nhưng quả thật Rob không chơi nghiêng về dạng heavy. Sở trường của hắn là progressive, do đó gia nhập và hoạt động cùng với Skid Row đối với hắn luôn là một thử thách lớn. Sau này Sebitchtian (khi đă bị kick vỡ ass) có chửi từ xa (thằng này th́ ai nó cũng chửi - bố láo bố toét) rằng Rob "sucking guy, đếch phải là tay trống heavy chính hiệu". Th́ đă sao? Chuyện đó Rob công khai từ lâu lắc lâu lơ, thành ra Bitchz chửi bới moi móc nọ kia cũng như gió Lào vào nhà drums, chẳng mấy ai thèm quan tâm.

    Có thể v́ tự ư thức mặt mũi không được nổi bật cho lắm, tài năng cũng chẳng phải một trong ngàn, hay do ăn học tốt (bằng cấp thấp cao đủ cả) mà Rob Affuso xem ra rất chi là khiêm tốn hiền lành, biết người biết ta, sống đẹp ít động chạm, được thầy iu bạn quư, trừ khứa lăo Bach lắm mồm ra th́ chẳng nghe mấy ai than phiền nọ kia. Sau khi Skid Row vỡ của, Rob chuyển hẳn sang R&B Funk band Soul System - ban nhạc "của riêng" thành lập từ năm 1991 bên cạnh SKid Row, đưa Soul System thẳng cánh vào chuyện làm ăn và tỏ ra rất chi là bận rộn. Khi nghe tin Skid Row "tái hợp", hắn không tỏ ra quan tâm mấy, chỉ thủng thẳng: "Đó chẳng phải là tái với nạm ǵ sất, v́ c̣n thiếu tui với Sebastian. Đơn giản chỉ là một nhóm Skid Row mới, gồm toàn những thành viên mới" - thậm chí lí, quả là có ăn có học có hơn. Phải chi các cụ kia được thông thái bằng 2/3 Sir Robert James Afusso th́ đỡ quá chừng, khỏi phải cứ suốt ngày ngoác mồm ra chửi nhau quàng quạc như một lũ vịt Xiêm chính cống thuần chủng.

    Tuy nhiên (rất tiếc) sống đẹp chưa đủ để nâng cao vai tṛ của Rob Affuso trong Skid Row (cũng giống như Hugo nói "nghiện rượu chưa đủ để thành bất tử"). Có thể là hắn dễ xương tốt bụng, có thể là hắn sáng suốt, nhưng suy đi xét lại th́ Rob vẫn là tên Skid giống cái ŕu nhất bọn, đụng chuyện ǵ cũng ch́m lỉm. Khi biểu diễn hắn "nhờ bóng quan lớn" đằng sau dàn trống to tổ nái đă đành, mà biểu diễn xong hắn cũng chẳng lộ mặt ra được mấy tí, thành ra chẳng có chuyện ǵ hay ho hơn để nói. Có thể một ngày nào đó Skidwebmaster sẽ thâu thập thêm được một số tin tức zé về drummer Rob Affuso, nhưng bây giờ th́ chỉ được có bây nhiêu đây thôi. Sorry quư zị!

 

Búng đùi heo nhảy ngay tới [ The band | Bach  | Rachel | Dave | Scotti ]

[ Discography | Lyrics | Tabs | Pictures | Links | Emails | About me... ]

Revolver